Trang Chủ Ch-Play
Wall là gì trên Facebook? Tìm hiểu nghĩa của Wall trong từ điển Anh Việt


Wall nghĩa là gì?

  • Wall là một từ được sử dụng nhiều trong tiếng Anh mà thường ngày chúng ta vẫn hay gặp trên các bài học, website hay các trang mạng xã hội. Tuy nhiên thì chúng ta biết đến Wall với nghĩa thông dụng nhất khi dịch sang tiếng Việt là tường (thành, vách) và được phát âm đọc là /wɔ:l/. Và danh từ Wall chính là tường hay thành được tạo ra bằng các vật liệu như gạch, đá hay các chất liệu khác để xây dựng nên, còn động từ Wall để chỉ hành động xây tường, xây thành. Và chúng ta không chỉ bắt gặp Wall trong các bài học, mẫu câu tiếng Anh mà đây còn là một từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook.
Hãy cùng CHPLAYS.COM tìm hiểu thêm về Wall trên Facebook xem nó được sử dụng và được hiểu như thế nào nhé?

Wall trên Facebook có ý nghĩa như thế nào?

Wall trên Facebook hay các mạng xã hội khác được hiểu là tường nhà Facebook của bạn hay trang cá nhân bao gồm các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, sở thích, số điện thoại, ảnh đại diện, ảnh bìa hay các bài viết chia sẻ, hình ảnh, video, status hay tùy theo chế độ mà bạn thiết lập quyền để người khác có thể vào xem, comment, like hay chia sẻ.

  • "bão Wall" mà chúng ta cũng thường bắt gặp khá nhiều khi lướt Facebook, vậy ý nghĩa của nó là gì? "Bão wall" là một từ chỉ hành động của một ai đó khi họ vào tường Facebook của bạn xem bài viết sau đó nhấn like hoặc các trạng thái biểu cảm khác cho tất cả hoặc nhiều bài viết, hình ảnh các bài viết đó. Và sau đó những bài viết được like đó sẽ được Facebook gửi thông báo liên tục và dồn dập tới chủ nhân của bài viết đó với tần suất tới tấp như vũ bão nên được ví như là "bão wall".

Wall là gì trên Facebook? Tìm hiểu nghĩa của Wall trong từ điển Anh Việt a

  • Vậy bão wall có tác dụng gì? Thông thường khi bạn quan tâm  tới ai đó thì việc tạo bão wall sẽ khiến đối phương chú ý và có ấn tượng với mình hơn là những người khác. Hoặc khi muốn trêu đùa ai đó thì việc gây bão wall cho người ấy cũng là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra thì đây cũng là cách để tăng tương tác cho những bài viết mà bạn muốn nó xuất hiện nhiều hơn trên Facebook để bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng rất hiệu quả.

Và như vậy Wall khác hoàn toàn so với news feed trên Facebook các bạn nhé, các news feed chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn và sau đó sẽ bị các tin khác mới hơn chiếm chỗ, còn wall thì luôn hiển thị trên tường facebook trừ khi bài viết bị xóa hoặc ẩn đi.

Tổng kết lại Wall có ngĩa là:

Là tường, xây tường bằng các vật liệu xây dựng mà hàng ngày chúng ta vẫn hay bắt gặp thực tế, còn trên mạng xã hội Facebook Wall nghĩa là tường cá nhân hay profile cá nhân của tài khoản Facebook đó, qua tường Facebook bạn có thể biết được thông tin về người mà bạn quan tâm, sở thích, thói quen hay công việc và nhiều điều thú vị khác mà họ chia sẻ. Và hành động bão wall chắc cũng giúp bạn có thêm nhiều điều thú vị về ý nghĩa và lợi ích của nó rồi phải không nào. Chúc bạn luôn cập nhật những thông tin hữu ích khi lướt web hàng ngày và hãy chia sẻ bài viết nếu hữu ích cho bạn và mọi người nhé.

Đăng bàiCập nhật: