Trang Chủ Ch-Play
Tải Vietkey 2007 - Gõ tiếng Việt, Soạn thảo văn bản trên máy tính


Giới thiệu phần mềm Vietkey


Nếu bạn đang cần một công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop hệ điều hành Windows bạn có thể sử dụng phần mềm Vietkey trên ChPlays.Com. Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay ở Việt Nam chỉ đứng sau Unikey với phiên bản thịnh hành nhất là Vietkey 2000Vietkey 2007, đây cũng chính là bản chuẩn cuối và không có bản cập nhật hay mới hơn được phát hành.

Tải Vietkey 2007 - Gõ tiếng Việt, Soạn thảo văn bản trên máy tính

Với những ưu điểm nổi bật cũng như tốc độ, hiệu quả làm việc vượt trội cho đến nay Vietkey vẫn được đông đảo người dùng yêu thích và tin dùng. Hãy cùng ChPlays.Com tìm hiểu chi tiết hơn về Vietkey ngay sau đây nhé.


Ưu điểm, tính năng chính của Vietkey 2007


Vietkey là phần mềm nổi tiếng đã có mặt trên các phiên bản hệ điều hành windows và vista ở Việt Nam, là ứng dụng gõ tiếng Việt đầu tiên nổi tiếng được người dùng yêu thích nhất ra mắt trước cả công cụ gõ tiếng Việt Unikey mà hiện nay chúng ta vẫn đang sử dụng. Vietkey mang đến cho người dùng tất cả các chức năng gõ tiếng Việt đầy đủ nhất trong các công việc soạn thảo, chỉnh sửa văn bản hay viết bài trên website, blog, diễn đàn, nhắn tin trên các ứng dụng phần mềm chát. Hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay như Unicode, VNI, ABC, TCVN3 kết hợp với các kiểu gõ Telex, VNI giúp nhập văn bản có dấu nhanh hơn khi kết hợp cùng các tổ hợp phím tắt được thiết lập trước. Vietkey có dung lượng nhỏ gọn, hoạt động ổn định nên cho đến nay nó vẫn là một trong những công cụ mà nhiều người dùng chọn lựa cho công việc, học tập hay giải trí trên máy tính.

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng

Giao diện Vietkey được thiết kế thông minh, thân thiện và đơn giản đối với tất cả mọi người dùng Việt với giao diện full tiếng Việt cài đặt nhanh chóng, đơn giản mang lại hiệu quả và chất lượng soạn thảo không kém gì công cụ Unikey nổi tiếng. Sử dụng Vietkey khá dễ dàng, người dùng không cần cấu hình hay thiết lập quá nhiều bước mà có thể bắt đầu làm việc được sau khi cài đặt xong, và Vietkey 2007 cũng được coi là bản mới nhất phù hợp với hầu hết các phiên bản Windows 7, Windows 8, Windows XP hay Vista, các phiên bản Windows Server cũng có thể sử dụng được. Nếu bạn chưa có bất kỳ bộ gõ nào thì hãy download Vietkey về để cùng trải nghiệm những tính năng thú vị nhất ngay bây giờ.

Hỗ trợ những kiểu gõ thông dụng nhất trên PC

Bạn có thể gõ tiếng Việt với bất kỳ kiểu gõ nào mà Vietkey hỗ trợ, tuy nhiên ở Việt Nam mọi người hay dùng nhất là 2 kiểu gõ thông dụng Telex và VNI, đây cũng là 2 kiểu gõ tiêu chuẩn trong soạn thảo văn bản trong cả môi trường giảng dạy và làm việc hiện nay. Ngoài ra Vietkey còn hỗ trợ tăng tốc độ soạn thảo văn bản nhanh hơn thông qua định nghĩa các từ, cụm từ lặp lại nhiều lần bằng phím, tổ hợp phím tắt, lặp dấu và tùy chỉnh các tính năng bổ sung cho các phím điều khiển, tự động nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh hay Việt khi nhập văn bản, gõ tiếng Việt nhanh và chính xác.

Có đầy đủ các bảng mã chuẩn Việt Nam và quốc tế

Đi kèm với kiểu gõ là các bảng mã tương ứng phù hợp, chọn sai bạn sẽ không thể nhập được văn bản tiếng Việt và sẽ lỗi font chữ hay loạn ký tự, do đó bạn nên tham khảo và tìm hiểu xem bảng mã nào sử dụng với kiểu gõ nào cho đúng, Vietkey mang đến cho bạn tất cả những bảng mã tiếng Việt thông dụng và nhiều bảng mã quốc tế có thể sử dụng trực tiếp trên phần mềm để gõ tiếng Việt gồm Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, Vietnamese CP 1258 của Microsoft trên Windows 95 và IBM CP-01129 được phát triển bởi IBM.

Tải Vietkey 2007 - Gõ tiếng Việt, Soạn thảo văn bản trên máy tính a

Dung lượng nhỏ gọn, thuận tiện mang theo dùng trên máy tính khác

Vietkey là bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính nhỏ gọn, nhẹ, với 2 tệp tin chính là VKNT.EXEVKNTDLL.DLL bạn đã có thể sử dụng ngay được, do vậy thời gian download về máy là không đáng kể, người dùng không cần phải đợi lâu mà có thể sử dụng ngay sau một vài phút tải về, cài đặt. Tải nguyên hệ thống mà Vietkey chiếm dụng cũng rất nhỏ, không đáng kể cũng như không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác đang chạy.

Tương thích tốt với hầu hết các ứng dụng trên hệ thống

Vietkey có thể nhận diện và làm việc trên nhiều ứng dụng khác nhau trên máy tính từ các ứng dụng soạn thảo văn bản như Microsoft Office hay các trình duyệt web, phần mềm, ứng dụng Chát, Mạng xã hội, quản lý dữ liệu thậm chí là cả những tiện ích như QuarkXpress hay Ventura mà không có nhiều công cụ gõ tiếng Việt có thể làm được điều đó. Ngoài ra Vietkey còn hoạt động và tương thích được với các chương trình thiết kế video, đồ họa giúp chèn chữ, văn bản tiếng Việt lên video, phụ đề hay hình ảnh dễ dàng.

Đánh giá phần mềm Vietkey


Vietkey là tiện ích có trên máy tính từ lâu và cho đến nay nó vẫn còn rất thịnh hành và được một bộ phận không nhỏ người dùng yêu thích, tin dùng để gõ tiếng Việt với bản nổi tiếng nhất là Vietkey 2007.

Phần mềm mang tới cho mọi người giải pháp gõ tiếng Việt tương đối hoàn chỉnh với font chữ VN đi kèm, hỗ trợ full các kiểu gõ, bảng mã thông dụng chuẩn nhất hiện nay, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và MIỄN PHÍ cho mọi người download về máy.

Tải Vietkey 2007 - Gõ tiếng Việt, Soạn thảo văn bản trên máy tính b
Khi chạy Vietkey bạn sẽ thấy phần mềm này khá dễ để sử dụng, chỉ cần nắm bắt rõ một số cách, quy tắc cơ bản nhất trong gõ tiếng Việt là bạn đã có thể thành thạo và làm chủ công cụ này nhanh chóng. Phiên bản Vietkey 2007 mà ai đã từng sử dụng trước đây thì nay cũng vậy, không có sự thay đổi hay khác biệt nào cả về diện mạo lẫn chức năng và Vietkey luôn được đánh giá là dễ sử dụng và thân thiện hơn nhiều công cụ mới phát hành gần đây.

Tải Vietkey 2007 - Gõ tiếng Việt, Soạn thảo văn bản trên máy tính c

Ngoài Vietkey thì Unikey đang là công cụ HOT và nhiều người dùng nhất hiện nay với hàng loạt các tính năng, ưu điểm vượt trội đã khiến cho ứng dụng này vươn lên và nắm giữ vị trí số 1 ngay khi mới ra mắt cho đến nay. Một công cụ khác cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là Gotiengviet khá hiệu quả khi soạn thảo văn bản hay chát chít bằng tiếng Việt có dấu, phần mềm này cũng cung cấp và đưa ra các tính năng tương tự như gõ tắt, chuyển đổi bảng mã giúp tăng tốc độ làm việc và xử lý văn bản.

Download Vietkey về máy tính


Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ các phiên bản Vietkey mới và cũ để bạn tải về máy tính, laptop của mình sử dụng nhé.
Dung lượng: 1 MB Ngày cập nhật:
Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 7,8,XP
Danh mục, chủ đề: Phần Mềm Windows
Phiên bản mới nhất: 2007
Sử dụng: MIỄN PHÍ (FREE)

Vietkey 2007Vietkey 2017


  • Đang cập nhật

Vietkey 2018


  • Đang cập nhật

Vietkey Full


  • Đang cập nhật

Vietkey 2000


  • Đang cập nhật

Mời bạn chọn tải về phiên bản Vietkey yêu thích hoàn toàn MIỄN PHÍ và xem hướng dẫn cài đặt ngay dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey 2007 trên máy tính, laptop Win 7

Phần mềm Vietkey 2007 khá đơn giản để cài đặt trên máy tính, laptop hệ điều hành windows xp hay windows 7, chỉ với một vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể tự mình cài xong Vietkey. Cách cài như sau:

Bước 1: Mở file Vietkey đã tải về trên ChPlays.com

Bước 2: Trên giao diện cài đặt bạn nhấn chọn nút "Cai dat" và đợi trong một vài giây.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey 2007 trên máy tính, laptop Win 7

Các thao tác và quá trình cài sẽ ngay lập tức được diễn ra và hoàn thành trong vòng chưa đầy 1 phút.
Mở và sử dụng Vietkey 2007 ngay sau khi cài xong.

Chúc bạn thành công!!!


Đăng bàiCập nhật: