Trang Chủ Ch-Play
Cách khóa CH Play chặn tải, mua ứng dụng trên điện thoại Android


Cách khóa CH Play chặn tải, mua ứng dụng trên điện thoại Android

Khóa CH Play giúp ngăn chặn việc trẻ mua ứng dụng và tải trò chơi trên Android

Gia đình có trẻ nhỏ thì việc bé chơi điện thoại là khó tránh khỏi, ngoài việc bé xem video, phim hoạt hình hay học với những ứng dụng bổ ích thì phụ huynh cũng thường xuyên đau đầu vì việc các con chơi trò chơi, ham chơi game dẫn đến lười học, nghiện điện thoại. Và nhiều khi những tựa game hay ứng dụng mà bé tự mình tải xuống từ của hàng Google Play có thể không an toàn hoặc mất phí khiến bạn tốn một khoản không hề nhò và đó là việc không mong muốn. Chính vì thế mà cần phải có cách để ngăn chặn việc tải ứng dụng từ Google Play đối với trẻ con, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để khóa ứng dụng CH Play, ẩn CH Play khỏi màn hình điện thoại để cha mẹ yên tâm hơn khi cho bé sử dụng nhé.
Để phụ huynh có thể kiểm soát được việc tải hay mua ứng dụng thực sự hữu ích và cần thiết từ Google Play trên điện thoại Android của mình thì bạn cần phải cài đặt lại một số tính năng của cửa hàng để mỗi khi bé nhà bạn hay ai đó muốn tải, mua ứng dụng, trò chơi về điện thoại thì bắt buộc phải được sự đồng ý của bạn để tránh việc tốn tiền mua ứng dụng hay tải tràn lan nhiều game, app gây nặng máy, tốn bộ nhớ.

Hướng dẫn cách khóa CH Play trên điện thoại Android

Bạn có thể thực hiện trên tất cả các máy điện thoại smartphone Android có CH Play như Samsung, Xiaomi, LG, HTC, Asus, Oppo, Realme, Huawei, Nokia, Vivo, VSmart... và khóa CH Play cũng rất đơn giản, ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể có hình ảnh để bạn dễ dàng làm theo:

Bước 1: Vào menu Cài đặt trên điện thoại của bạn, tiếp theo chọn Ứng dụng
Bước 2: Chọn Khóa ứng dụng
Bước 3: Cửa sổ Khóa ứng dụng xuất hiện bạn bấm chọn nút Bật để thiết lập tính năng này khóa Google Play hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại Android của bạn. 
Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ nhập vào mật khẩu để xác nhận, tiếp theo bấm Đăng nhập & thêm > Sử dụng Khóa ứng dụng.
Bước 5: Tại đây sẽ có 2 menu chính là Khóa ứng dụngỨng dụng ẩn, chọn cửa hàng Google Play và bật khóa nút công tắc cho nó hiển thị trạng thái Enable màu xanh là CH Play của bạn đã được khóa an toàn. 

Tương tự với Ứng dụng ẩn nó sẽ ẩn đi những ứng dụng bên ngoài màn hình điện thoại mà bạn không muốn người khác thấy được khi sử dụng điện thoại của bạn thì cũng có thể bật thuộc tính ẩn cho ứng dụng đó.
Như vậy là CH PLay đã được khóa lại nếu chưa có sự đồng ý của bạn thì không ai có thể sử dụng được nếu không biết mật khẩu để mở khóa. 

Ngoài ra thì biểu tượng cài đặt ở góc trái trên cùng màn hình còn có thêm một số thiết lập nhỏ khác bạn quan tâm có thể thử xem như mở khóa bằng vân tay, khuôn mặt, ẩn các thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa đối với những app mà bạn không muốn người khác biết khi cầm điện thoại của bạn ví dụ như ứng dụng chát, email, mạng xã hội mà bạn cần bảo mật.
Bước 6: Tiếp theo bạn thoát khỏi cửa sổ Khóa ứng dụng và trở về màn hình chính của điện thoại, lúc này khi bạn

Tổng kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản trên đây mà CHPlays chia sẻ đã giúp bạn biết cách bảo mật cho tất cả ứng dụng và trò chơi trên điện thoại của mình thật đơn giản phải không nào. Giờ đây bạn có thể Khóa Ch Play ngăn trẻ con mua ứng dụng mất phí từ điện thoại của bạn hoặc chặn tải xuống ứng dụng từ CH PLay, ẩn CH Play khỏi màn hình chính để không ai có thể tìm thấy và sử dụng nó được và nhiều tính năng bảo mật khác bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng, khai thác kho ứng dụng CH Play hiệu quả và an toàn hơn mỗi ngày. Chúc bạn thành công!