Trang Chủ Ch-Play
Scratch 3.29.1 - Phần mềm lập trình cho trẻ em lớp 2


Download Scratch 3.29.1 - Phần mềm lập trình cho trẻ em lớp 2 miễn phí

Scratch là cái tên mà nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi tiểu học và các em học sinh đặc biệt quan tâm hiện nay bởi đây là ngôn ngữ lập trình, phần mềm để các bé làm quen với máy tính, học lập trình phù hợp với lứa tuổi khởi đầu ước mơ trở thành lập trình viên chuyên nghiệp sau này.

Scratch là gì?

Scratch là tên của một ngôn ngữ lập trình đồ họa trên máy tính phù hợp cho học sinh tiểu học lớp 2 trở lên và người mới học lập trình do MIT Media Lab phát triển. Đây là nền tảng thân thiện, dễ học, thực hành đơn giản để trẻ em có thể tự học tập và phát triển kỹ năng lập trình của mình thông qua những câu chuyện, trò chơi hay hoạt ảnh mang tính tương tác, học cách tư duy logic, sáng tạo, làm việc nhóm cùng nhau.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch bạn sẽ không phải soạn thảo những dòng lệnh dài dòng khó nhớ mà thay vào đó là làm việc trên một giao diện đồ họa trực quan, sống động với những khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để ghép nối chúng lại thành một tập hợp những điều khiển các đối tượng thực hiện những hành động trong câu chuyện hay sản phẩm của bạn mà vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp, khoa học không thua kém những ngôn ngữ lập trình bậc cao khác.
Scratch 3.29.1 - Phần mềm lập trình Scratch cho trẻ em lớp 2 miễn phí a


Nếu như mới học một ngôn ngữ lập trình như C, C++, Java hay Pascal, PHP, ASP... bạn sẽ thấy rất khó hiểu và sử dụng các hàm, biến, đối tượng, thủ tục, danh sách, vòng lặp... thì Scratch lại cực kỳ đơn giản bởi những khái niệm, đối tượng trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng và áp dụng trong mọi tình huống cụ thể. Với ưu điểm nổi bật là dễ học, dễ sử dụng, hiệu quả như vậy nên Scratch đang được coi là một ngôn ngữ lập trình cơ bản làm nền tảng để bạn học tập, nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình khác. Đến nay Scratch không chỉ được đưa vào giảng dạy trong trường học như một môn học chính thức ở nhiều nước trên thế giới mà còn được sử dụng cho rất nhiều dự án thực tế.
Scratch.

Scratch dành cho những ai?

Được phát triển hướng tới đối tượng chính là học sinh lớp 2 đến lớp 10 nhưng bất cứ ai cũng có thể lập trình với Scratch với rất nhiều dự án trên thực tế gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Scratch được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới, có mặt tại trên 150 quốc gia và trở thành một trong những môn học chính thức được yêu thích tại nhiều trường học.

Scratch cho người thích học code, yêu lập trình

Học code trong Scratch trực quan, dễ học hơn so với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nên lựa chọn Scratch đem đến cho bạn khởi đầu học tập tốt. Học cách giải quyết những bài toán, vấn đề quan trọng trong thực tế thông qua những dự án nơi bạn có thể đưa vào những ý tưởng của mình.

Scratch cho nhà trường

Hầu hết các cấp học đều thích hợp để đưa Scratch vào giảng dạy, học tập từ tiểu học đến đại học có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như khoa học máy tính, toán học, ngôn ngữ học. Scratch cũng có một kho dữ liệu tham khảo phong phú đến từ nhiều nhà giáo dục và nền tảng mạng xã hội kết nối cộng đồng người dùng Scratch để chia sẻ tài nguyên, giải đáp những vấn đề nhiều người quan tâm trên trang web ScratchEd.

Scratch cho phụ huynh

Cha mẹ có thể đồng hành cùng con cái giúp trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà hay tham gia vào những cộng đồng học tập, sáng tạo trực tuyến để trao đổi và chia sẻ với nhau những nội dung hấp dẫn có tính tương tác cao như trò chơi, phim hoạt hình, những câu chuyện. Hỗ trợ tư duy logic cho con, lập luận có hệ thống, làm việc nhóm...

Scratch cho giáo viên

Trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học sinh của mình để ứng dụng Scratch vào những môn học khác nhau để trẻ có thể sáng tạo và tư duy toàn diện hơn.
Download Scratch 3.0 - Phần mềm lập trình Scratch cho trẻ em miễn phí a

Thông tin bổ sung về Scratch


Tên phần mềm: Scratch
Phát hành bởi: MIT Media Lab
Phiên bản mới nhất: 3.29.1
Phiên bản khác: 3.0, 2.0
Dung lượng: 161,2 MB
Cập nhật mới nhất: 1 tháng 4, 2024
Hỗ trợ: máy tính, laptop
Hệ điều hành: Win 7/8/10/XP
Chức năng chính: Lập trình cho trẻ em lớp 2 (từ 8 - 16 tuổi)
Tổng hợp và biên tập    CHPLAY

Phiên bản Scratch 3.0

 • Phiên bản Scratch 3.0 là bản phần mềm lập trình ngôn ngữ Scratch nâng cao được ra mắt vào ngày 02 tháng 01 năm 2019 với nhiều tính năng nâng cấp mới mẻ, phong phú hơn với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phiên bản cũ trước đây. Bây giờ bạn có thể tự mình lập trình các câu chuyện mang tính tương tác hay các trò chơi hay hoạt ảnh để học được cách tư duy, sáng tạo và phát triển ý tưởng, lập luận có logic và hệ thống để tạo ra sản phẩm hoàn hảo, hữu ích để ứng dụng trong thực tế hoặc chia sẻ với những người dùng khác trong cộng đồng trực Scratch Online. Với phần mềm này, trẻ em, học sinh sẽ vừa có kỹ năng lập trình tốt, làm việc nhóm hiệu quả điều mà dân IT cần có được khi tham gia vào các dự án học tập hoặc làm việc trên máy tính.
Download Scratch 3.0 - Phần mềm lập trình Scratch cho trẻ em miễn phí b
 • Các tính năng mà Scratch 3.0 cung cấp rất phong phú, đa dạng mang phong cách của một ngôn ngữ lập trình hiện đại phù hợp cho học sinh trên 8 tuổi, những ai muốn làm quen với lập trình, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, logic, làm việc theo nhóm, xây dựng hệ thống lập luận riêng cho mình thì đều có thể tải về sử dụng được. Scratch phù hợp trong nhiều hoạt động bổ ích như học tập, giảng dạy, vui chơi, thư viện, giải trí... Theo đó các bạn trẻ sẽ được tiếp cận với một chương trình hết sức trực quan và hiện đại để tiếp cận các bài toán, vấn đề mang tính logic, để xây dựng các câu chuyện mang tính tương tác cao hoặc tuyền đạt ý tưởng của mình vào dự án, biết cách để tiếp cận hoặc thiết kế một dự án lập trình, phát triển kỹ năng làm việc nhóm của bản thân.

Ưu điểm của Scratch

 • Hiện nay với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì việc cho trẻ sớm làm quen với lập trình và máy tính là cần thiết đặc biệt lứa tuổi 8 đến 16 là phù hợp nhất. Scratch là ngôn ngữ lập trình được hàng triệu người đang sử dụng để tạo ra các sản phẩm phong phú ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau như gia đình, trường học. Scratch trực quan dễ học, dễ hiểu, thực hành đơn giản nên việc bắt đầu học lập trình với ngôn ngữ Scratch sẽ giúp cho trẻ thấy thích thú và đam mê hơn với lập trình đồ họa trên máy tính. 
Download Scratch 3.0 - Phần mềm lập trình Scratch cho trẻ em miễn phí c

Việc học code trên Scratch cũng rất quan trọng sẽ giúp giải quyết các vấn đề, bài toán trong thực tế, thiết kế dự án và truyền đạt ý tưởng vào chương trình phần mềm sẽ giúp cho trẻ rèn luyện tư duy, kỹ năng lập trình để giải các bài toán tốt hơn.

Hiện nay Scratch đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 40 ngôn ngữ được hỗ trợ ở 150 quốc gia cho thấy đây là là chương trình hữu ích, một ngôn ngữ hiệu quả để bắt đầu với lập trình đồ họa. Scratch ứng dụng trong nhiều ngành nghề và được bao phủ trong khắp các cấp học từ tiểu học cho đến đại học trong các ngành toán học, khoa học máy tính với nguồn tham khảo phong phú từ nhiều trường học.

Tính năng nổi bật của Scratch

 • Đây là bản nâng cấp mới được thiết kế lại với html5 và javascript chuyên nghiệp hơn.
 • Cải tiến giao diện mới, đẹp bắt mắt hơn.
 • Thay đổi màu sắc các khối giúp người dùng có hứng thú khám phá hơn.
 • Cải thiện một số input
 • Cải tiến Paint Editor và Sound Editor.
 • Cập nhật thêm các font chữ mới
 • Tổng hợp Pen, Video Sensing và Music vào trong Extension gọn hơn.
 • Thêm một số extension mới như Text to Speech, Translate, Micro:bit, Lego Mindstorms EV3
 • Biến trình chỉnh sửa vector thành công cụ chỉnh sửa mặc định.
 • Các khối màu được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.
 • Các khối Control có màu sáng hơn các Block Event và có màu giống nhau ở phiên bản Scratch 2.0.
 • More Blocks được đổi thành My Blocks và có màu đỏ.
 • Thêm các tùy chọn cho "touching ()?" boolean, including "any edge", "mouse-position", "left edge".
 • Các font chữ đa dạng gồm Sans Serif (thin Helvetica), Serif (Times), Handwriting, Marker, Curly, Pixel, Chinese, Japanese, Korean
 • Không hỗ trợ trên Internet Explorer, PicoBoard, LEGO WeDo.
Nếu bạn ngại cài đặt có thể sử dụng phiên bản Scratch Online trên web để kiểm tra xem bé nhà bạn có yêu thích với môn lập trình này không.

Download Scratch về máy tính, PC, laptop miễn phí

 • Download phần mềm Scratch mới nhất cho Windows: https://1drv.ms/u/s!AkLXgRF71jXhgl8QrdVlGBLG1fNf?e=H3PIoq
Phiên bản Scratch 3.0 mình sẽ tìm và chia sẻ link tải sau nhé.

Cách cài đặt phần mềm Scratch trên máy tính cực nhanh và đơn giản

Các phiên bản khác bạn thực hiện cài đặt tương tự giống như hình ảnh hướng dẫn dưới đây.
 • Bước 1: khởi động tệp tin Scratch-3-23-1-Setup để cài đặt phần mềm bằng cách click đúp hoặc bấm chuột phải và chọn Open.
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Scratch 3 trên máy tính cực đơn giản và thành công a
 • Bước 2: Cửa sổ Choose Installation Options xuất hiện bạn có 2 tùy chọn là Anyone who users this computer (all users) (tất cả những người dùng máy tính này đều có thể sử dụng  phần mềm) và Only for me (chỉ có bạn mới được quyền sử dụng) sau khi chọn xong bạn bấm Install.
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Scratch 3 trên máy tính cực đơn giản và thành công b
 • Bước 3: Quá trình cài sẽ tự động diễn ra ngay sau đó trong khoảng một vài phút.
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Scratch 3 trên máy tính cực đơn giản và thành công c
 • Bước 4: Cài đặt thành công bạn click Finish để đóng cửa sổ cài đặt lại và mở chạy phần mềm Scratch 3 với tùy chọn Run Scratch 3 và chờ một lát để phần mềm khởi động có thể chạy offline không cần kết nối internet nhé.
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Scratch 3 trên máy tính cực đơn giản và thành công d

Câu hỏi thường gặp về Scratch

Có thể lập trình Scratch không cần tải phần mềm hay không?
Bạn được phép tạo dự án Scratch và lập trình trực tiếp trên website scratch.mit.edu mà không bắt buộc phải cài đặt phần mềm này trên máy tính.
Làm thế nào để kết nối Scratch với thiết bị phần cứng?
Bạn chỉ cần cài đặt và chạy Scratch Link thì thiết bị phần cứng của bạn sẽ được kết nối với Scratch App và để thực hiện được bạn cần kết nối internet.
Tham gia vào cộng đồng người dùng Scratch ở đâu?
Truy cập vào trang web của Scratch, upload và chia sẻ project của bạn ở đây.
Scratch hỗ trợ những thiết bị nào?
Ngoài hệ điều hành Windows bạn có thể sử dụng Scratch trên Android, iOS từ cửa hàng CH Play, APP Store.
Cách cập nhật Scratch lên phiên bản mới nhất?
Bấm vào link tải rồi cài đặt tệp tin mới.

Đăng bàiCập nhật: