Trang Chủ Ch-Play
Tải FastStone Capture 9.7 full - Chụp và quay video màn hình


Về FastStone Capture

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ chụp ảnh và quay video màn hình máy tính, laptop windows nhưng vừa gọn nhẹ, chất lượng lại dễ sử dụng thì FastStone Capture là phần mềm thích hợp không thể bỏ qua. Hiện nay máy tính và điện thoại là những thiết bị được sử dụng khá phổ biến dành cho mọi người giúp làm việc, học tập trở lên thuận tiện và hiệu quả hơn, trong các tính năng đa phương tiện như quay phim, chụp ảnh, nghe nhạc, xem video, chát, mạng xã hội... thì việc chụp ảnh hay quay màn hình cũng được thường xuyên sử dụng. Và trong bài viết này ChPlays.Com sẽ giới thiệu chi tiết hơn với mọi người một ứng dụng mới mà trên website chưa có đó chính là Fscapture với các chức năng tương tự như Bandicam hay Snagit và đều có khả năng ghi hình, chụp ảnh màn hình chất lượng. Nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin thêm về FSCapture

Tên ứng dụng: FastStone Capture
Phát hành: FastStone Soft
Phiên bản mới nhất: 9.7 Full
Dung lượng: : 5.2MB
Hỗ trợ: PC, laptop
Yêu cầu Windows 7/8/10/11/XP
Download và sử dụng: dùng thử
Chủ đề Đa phương tiện, Phần mềm Windows
Tải, cài đặt: MIỄN PHÍ
Phiên bản khác: 9.2, 9.4, 9.6, FastStone Capture Portable

Tải FastStone Capture 9.7 full - Chụp và quay video màn hình a

FastStone Capture là gì?

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop, quay video màn hình Win 7/8/10/11/XP chất lượng cao có kèm theo các công cụ chỉnh sửa ảnh để bạn lưu các hình ảnh và tệp tin video làm tài liệu hướng dẫn khi thao tác hay làm việc trên máy tính. Phần mềm khá nhỏ gọn nhưng đáp ứng các yêu cầu cơ bản mà người dùng cần như quay, chụp, ghi âm tất cả những gì đang diễn ra trên laptop của bạn. Fscapture cho phép bạn chụp màn hình ở nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo vùng chọn hay chụp cửa sổ đơn giản và nhanh chóng, ghi âm rõ ràng thời gian thực tích hợp kèm các công cụ và chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và video sau đó lưu lại ở những định dạng phổ biến để sử dụng trên nhiều thiết bị di động, để bàn khác nhau hay nhúng vào các ứng dụng văn phòng như PDF, Word, PowerPoint hay chia sẻ qua email, ứng dụng chát tới bạn bè và đồng nghiệp đơn giản.

Với khả năng nắm bắt nhanh các hoạt động diễn ra trên màn hình FastStone Capture cung cấp cho chúng ta hàng loạt chế độ chụp linh hoạt khác nhau, trích xuất hình ảnh chất lượng cao dưới bất kỳ định dạng nào bạn thích. Nó có thể xác định vùng chọn mà người dùng cần chụp để làm cho hình ảnh sắc nét hơn. Bên cạnh đó thì các chức năng chỉnh sửa cơ bản cũng sẽ giúp bạn tùy chỉnh hình ảnh sau khi chụp đơn giản mà không cần đến các trình chỉnh ảnh khác như cắt ảnh, xóa các đối tượng không mong muốn và lưu lại sử dụng được ngay. Bạn còn có thể chèn logo, thay đổi kích thước, chất lượng hình ảnh, chèn chữ vào ảnh và lưu ảnh ở các định dạng phổ biến hiện nay như PNG hay JPG nhẹ.

Tải FastStone Capture 9.7 full - Chụp và quay video màn hình b
Nếu như không yêu cầu quá cao về việc chụp ảnh màn hình hay quay màn hình với các hiệu ứng làm đẹp mà chỉ đơn giản là sử dụng làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo thì trình chụp & quay màn hình FastStone Capture sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai đang có nhu cầu. Cài đặt FastStone Capture bạn sẽ sở hữu một giao diện đơn giản chạy nhanh, mượt với nhiều chế độ chụp khác nhau cho dù bạn muốn chụp cả màn hình, chụp các cửa sổ hay chụp từng vị trí cụ thể mà bạn chọn đều không có bất kỳ hạn chế nào. Hoặc bạn muốn quay video, ghi hình các thao tác, hoạt động đang diễn ra trên màn hình như hướng dẫn thực hành, cài đặt hay cấu hình một phần mềm nào đó hay bất cứ thứ gì khác thì FastStone Capture sẽ giúp bạn ghi lại đăng Youtube, Facebook hay chia sẻ trực tiếp trên các ứng dụng, phần mềm, chát, email hoặc ghi ra đĩa làm tài liệu tham khảo.

Đặc điểm nổi bật

Fscapture ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều khi mà nhu cầu chụp màn hình, quay video trên máy tính đã và đang khá thịnh hành, từ việc chụp cho đến chỉnh sửa và hoàn thiện ảnh chụp đều rất nhanh chóng trong vài bước, các chế độ chụp và quay để bạn lựa chọn đúng yêu cầu mà mình muốn. Tuy nhiên thì ứng dụng này không hỗ trợ chụp cuộn khi bạn muốn chụp toàn bộ nội dung trang web khi nó vượt quá kích thước màn hình, trong trường hợp này thì sử dụng Snagit sẽ là giải pháp tốt nhất.

Đây cũng là công cụ hữu ích cho  những ai cần chụp ảnh và quay clip màn hình chất lượng mà dung lượng nhỏ gọn để đăng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube nhanh chóng. Tuy chưa đủ mạnh như Camtasia Studio hay Bandicam, Snagit cũng như không có quá nhiều tính năng hay bằng các phần mềm này nhưng với những ai chỉ cần chụp ảnh và quay video màn hình thông thường thì như vậy cũng là đủ phải không nào.

Ngoài ra thì FScapture còn hỗ trợ bạn ghi lại video của các trận đấu game trên các cửa sổ windows trên máy tính hoặc trang web ở chế độ cửa sổ, nếu muốn ghi ở chế độ full screen thì đây chính là lúc mà bạn cần đến Bandicam hay Camtasia nhé.

Nhiều cách chụp khác nhau được FScapture cung cấp và tự động xác định vị trí cần chụp để bạn chụp ảnh màn hình Win 7, Win 10 theo ý muốn như chụp full màn hình, chụp cửa sổ windows và chụp theo kích thước được thiết lập mà bạn muốn. Nếu bạn ngại cài đặt thì có thể lựa chọn bản FastStone Capture Portable chạy ngay không cần cài cho tiện, dễ di chuyển và sao chép, chia sẻ trên các máy tính khác nhau.

Các tính năng chính

- Chụp nhanh với nhiều tùy chọn chụp màn hình như chụp cửa sổ, đối tượng, trình đơn hay full screen với các kích thước phổ biến hiện nay như 1:1, 3:4, 16:9, có hỗ trợ sử dụng phím tắt để thao tác chụp nhanh gọn hơn.
- Quay màn hình và ghi âm chất lượng thời gian thực với tất cả các âm thanh được phát ra từ máy tính thời gian thực sẽ được ghi lại đầy đủ và rõ ràng nhất để bạn thiết kế, tạo các video hướng dẫn một cách chi tiết cho tất cả các thao tác, hoạt động của mình trên màn hình.
- Các công cụ chỉnh sửa cũng đầy đủ để bạn làm việc với hình ảnh gồm cắt, ghép, chèn văn bản, tô sáng chữ, tạo ghi chú, đổ bóng, làm mờ... cơ bản mà không cần đến các trình edit ảnh khác.
- Lưu ảnh ở nhiều định dạng phổ biến gồm BMP, GIF, JPEG, PCX, PNG, TGA, TIFF để chèn vào các phần mềm khác hay chia sẻ qua email, ứng dụng chát.
- Thêm các lựa chọn cho vùng ảnh cần chụp di chuyển vùng chọn bằng cách nhấn giữ và kéo thả chuột.
- Hỗ trợ Undo/Redo khi chỉnh sửa để quay lại thao tác trước đó.
- Bổ sung các hiệu ứng cho chỉnh sửa
- Cải thiện hiệu suất và sửa lỗi phiên bản cũ.

Link tải FastStone Capture 9.7 full mới nhất về máy

Link download: https://www.faststone.org/download.htm
Nhấn vào nút Download để sang trang tùy chọn tải xuống
Tải FastStone Capture 9.7 full - Chụp và quay video màn hình c
Chọn link bạn muốn tải: exe, exe (dự phòng), zip (file nén) hoặc bản portable (không cần cài đặt) để lưu tệp tin về máy.
Tải FastStone Capture 9.7 full - Chụp và quay video màn hình d
Trên đây là chia sẻ được tổng hợp bởi chplays.com về phần mềm chụp màn hình, quay video màn hình máy tính, laptop windows 7/8/10 FastStone Capture hay FSCapture phiên bản 9.7 mới nhất để mọi người tham khảo và tải về máy nếu có nhu cầu sử dụng. Chúc bạn học và làm việc tốt với phần mềm này!


Đăng bàiCập nhật: