Trang Chủ Ch-Play
Norton Ghost 11.5.1: Tạo bản ghost cài win không cần đĩa boot


Norton Ghost 11.5.1: Tạo bản ghost cài win không cần đĩa boot

Norton Ghost 11.5.1 và Norton Ghost 15 mới nhất

Norton Ghost là một trong những công cụ quen thuộc được sử dụng nhiều bởi dân tin học, kỹ thuật viên máy tính để hỗ trợ tạo các tệp tin sao lưu của hệ điều hành, dữ liệu trên ổ cứng máy tính và khôi phục hệ thống (cài win) và dữ liệu của bạn khi cần thiết. Bên cạnh đó thì phần mềm còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác, giúp kiểm soát các tệp tin hiệu quả hơn. Norton Ghost 11.5.1 cũ và Norton Ghost 15 là bản mới nhất có thể sao lưu tự động các file ảnh, truy cập để khôi phục các dữ liệu nhanh chóng, an toàn. Đây cũng  là chương trình ghost win đơn giản, thuận tiện có thể boot mà không cần sử dụng đĩa Hiren Boots hay USB Boot rất hữu ích khi mà ổ đĩa DVD của bạn có vấn đề hay không có USB thì vẫn có thể làm mới hệ điều hành của bạn được, bảo vệ các ứng dụng, file, folder dễ dàng, thực hiện việc sao lưu, khôi phục chuyên nghiệp và an toàn.

Thông tin thêm về Norton Ghost 15 mới nhất

Tên phần mềm: Norton Ghost
Phát hành bởi:Symantec
Phiên bản mới nhất: 15.0 for Windows
Yêu cầu: Windows 7/8/Vista/XP 32bit + 64bit
Dung lượng tải về119MB
Lượt tải, cài đặt100.000+
Download và sử dụng Trial (Dùng thử)
Chủ đề: Phần mềm windows
Ngày phát hành: 02 tháng 2, 2021
Phiên bản cũ hơn: Norton Ghost 11.5.1
Chia sẻ bởi: CHPlays
Norton Ghost 11.5.1: Tạo bản ghost cài win không cần boot a
Phần mềm Norton Ghost là công cụ mạnh mẽ và hỗ trợ tốt cho người dùng khi muốn ghost máy, cài win hay sao lưu, phục hồi dữ liệu trên hệ thống và ổ cứng máy tính. Các tính năng mà chương trình cung cấp được thiết kế khá thân thiện dễ sử dụng, tốc độ và hiệu suất làm việc nhanh, hiệu quả, xử lý dữ liệu hệ thống chính xác và an toàn. Tải về Norton Ghost bạn có thể tạo và chỉnh sửa file ghost cho nhiều phiên bản windows khác nhau.

Với sự trợ giúp của Norton Ghost bạn có thể cài đặt hệ điều hành mình muốn thông qua các bản ghost đầy đủ như ghost Win 10, Ghost Win 7, Ghost Win 11 hay Ghost Win XP và thoải mái chỉnh sửa, tối ưu hệ thống trước khi thực hiện việc sao lưu, để có bản sao lưu nhẹ, đầy đủ các ứng dụng cơ bản và loại bỏ các ứng dụng, dịch vụ không cần thiết để quá trình sao lưu và phục hồi diễn ra nhanh hơn.
Norton Ghost 11.5.1: Tạo bản ghost cài win không cần boot b
Sử dụng Norton Ghost dữ liệu, tệp tin của bạn sẽ được bảo vệ ở mức cao hơn thông qua chức năng sao lưu và phục hồi dữ liệu mới.

Đặc điểm nổi bật của Norton Ghost

- Phiên bản 15.0 mới nhất của Norton Ghost sẽ giúp bạn sao lưu hệ điều hành hay toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng với tốc độ nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn sao lưu theo từng phân vùng trong ổ đĩa mình muốn. 
- Tạo các điểm khôi phục tốt nhất cho việc sao lưu để có thể phục hồi về trạng thái ổn định của hệ thống đưa máy tính hoạt động bình thưởng ở thời điểm mà bạn đã tiến hành sao lưu. Các tệp tin sao lưu có thể lưu trên máy, dịch vụ lưu trữ trực tuyến hay ghi ra đĩa DVD tùy bạn, miễn là nơi đó an toàn.
- Dữ liệu sao lưu bởi Norton Ghost sẽ được mã hóa và kiểm soát lỗi, nén file mạnh mẽ vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu đồng thời cùng tối ưu cho việc lưu trữ trên ổ đĩa. Việc kiểm soát những điểm khôi phục sẽ dễ dàng hơn khi bạn sao chép sang FPT và được quét virut trên dữ liệu ổ đĩa cũng được Norton Ghost thực hiện để đảm bảo cho việc khôi phục dữ liệu, hệ thống an toàn hơn và quá trình này vẫn được diễn ra ngay cả khi không truy cập được vào hệ điều hành hay hệ điều hành không hoạt động.
- Phiên bản mới của Norton Ghost sẽ giúp bạn sao lưu tệp tin và dữ liệu không cần cài ghost với tính năng Cole Imaging, bạn có thể sao lưu dữ liệu với dung lượng lớn như đĩa Blu-ray lên tới 25Gb cho mỗi đĩa.
Norton Ghost 11.5.1: Tạo bản ghost cài win không cần boot a1
- Norton Ghost hoạt động trên phiên bản Windows 8 và Windows 7 trở về trước, bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên các nền tảng này thông qua việc mã hóa ổ cứng và kiểm tra tính toàn vẹn với Bitlocker, sao lưu cũng được đảm bảo an toàn hơn.
- Cài win và làm mới máy tính hiện nay chủ yếu dựa vào ghost, tạo và bung file ghost sẽ nhanh hơn, đơn giản và hiệu quả hơn so với việc ngồi hàng giờ để cài Win, cài driver và các phần mềm cần thiết khác vừa tốn thời gian đôi khi lại rất khó khăn khi tìm đầy đủ và chính xác hết các driver mà máy tính đang cần.
- Khả năng nén tôt sẽ giúp bạn tối ưu được không gian trống cho bộ nhớ bởi Norton Ghost nén file sao lưu khá hiệu quả.
- Phần mềm còn giúp bạn lấy lại các dữ liệu và tệp tin đã xóa trên hệ thống, khôi phục lỗi hệ thống, sao lưu tự động theo lịch trình và sự kiện, lưu trữ điểm khôi phục với địa điểm ngoại vi bao gồm FPT, và cung cấp nhiều chế độ sao lưu tự động khác để người dùng lựa chọn.

Tính năng chính của Norton Ghost

* Hỗ trợ sao lưu tự động tệp tin và dữ liệu

- Sao lưu tự động với các tệp tin hình ảnh, video, nhạc và dữ liệu khác giúp bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn.
- Hỗ trợ khôi phục hệ thống máy tính toàn diện về phiên bản sao lưu cụ thể khi ổ cứng gặp lỗi khi bạn chụp ảnh màn hình toàn bộ ổ đĩa cứng.
- Backup và lưu trữ phiên bản mới nhất của hệ thống tự động.

* Khôi phục hệ thống và dữ liệu dễ dàng

- Bnaj có thể backup và khôi phục file từ CD, DVD, Blu-ray Disc, ổ ngoài hay thiết bị lưu trữ NAS.
- Khôi phục file dữ liệu hay toàn bộ ổ cứng hoặc phân vùng, ổ đã gắn về bản sao lưu trước đó.
- Khôi phục hệ thống mà không cần sử dụng đĩa DVD hay USB boot.

* Sao lưu và phục hồi hệ thống

- Sao lưu toàn bộ dữ liệu ổ cứng, hệ thống, sao lưu một phần hay theo phân vùng lựa chọn, dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình sao lưu.

* Sao lưu tự động

- Khi bạn bận rộn hoặc không nhớ đến thì có thể lựa chọn quá trình sao lưu tự động với Norton Ghost để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
- Khôi phục dữ liệu, hệ thống nhanh không cần đĩa boot.
- Chụp ảnh ổ cứng máy tính
- Tra cứu tệp tin dễ dàng
- Tạo file ảnh Image cho ổ đĩa bạn muốn.

Cách ghost win với phần mềm Norton Ghost hoàn toàn tương tự như các bước ghost với CD hay USB Boot, khi khởi động máy tính bạn chỉ cần chọn truy cập vào phần mềm Norton Ghost sau đó tiến hành ghost win hoàn toàn bình thường nhé.

Tải và cài đặt Norton Ghost 11.5.1, 15 mới nhất cho PC Win 7/8/XP

Download Norton Ghost 15: https://drive.google.com/file/d/1NDm3XScGhNsOPmEGipGIBHXhoyVDZTga/view?usp=sharing
Download Norton Ghost 11.5.1: https://drive.google.com/file/d/14fZCsDsnhruMi_toO3WYqGbAWKaUOPZU/view?usp=sharing

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết

Bước 1: Mở tệp tin cài đặt đã tải về máy và đợi chương trình khởi chạy trong vài giây
Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết a
Bước 2: Tích vào tùy chọn I accept the terms in the license agreement để đồng ý cài, bạn có thể nhấn Install Now để cài ngay hoặc Custom Install để tùy chọn cài đặt riêng của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết a1

Nếu chọn Custom Install bạn có thể lựa chọn dịch vụ chính để backup và khôi phục dữ liệu trên máy tính của bạn và thay đổi vị trí cài trên ổ đĩa, tiếp theo nhấn Install Now và bắt đầu cài đặt.
Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết a2
Bước 3: Quá trình cài sẽ diễn ra ngay sau đó, bạn hãy đợi để đến bước tiếp theo nhé.
Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết a3
Bước 4: Nhấn Finish để hoàn thành cài đặt.
Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết b
Bước 5: Mở và sử dụng Norton Ghost 15 lần đầu tiên bạn nhấn Next
Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết b1

Bước 6: Phần mềm yêu đưa ra tùy chọn là nhập vào License key "I've already purchased the product and have a license key" nếu bạn có key bản quyền và nhập vào hoặc không hãy chọn Activate later (30 days remaining) dùng thử 30 ngày trước khi mua và sử dụng bản trả phí. Tiếp theo chọn Next.

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết b2

Bước 7: Bỏ tùy chọn cập nhật Run LiveUpdate xong bấm Finish để đóng cửa sổ này lại.

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết b3

Bước 8: Phần mềm sẽ quét và đưa ra đề nghị sao lưu nếu đồng ý bấm OK.

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết c

Bước 9: Tiếp theo bạn sẽ đến với giao diện chính của phần mềm Norton Ghost 15, bạn muốn sử dụng chức năng nào thì chỉ việc chọn và làm việc ngay thôi.

Hướng dẫn cài đặt Norton Ghost 15.0 chi tiết c1

Tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ ghost khác như: Onekey Ghost, DLC Boot
Trên đây ChPlays.Com đã hướng dẫn và chia sẻ với bạn cách tải, cài đặt phần mềm Norton Ghost 15, phần mềm sao lưu và khôi phục hệ thống, ghost và cài win, dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả trên windows không cần boot. Chúc bạn thành công!